Nói đến mua sắm thì chắc hẳn không ai muốn mua đắt, mua máy cắt laser fiber cũng vậy. Nhưng thường thì khi mua để sử dụng, mới thấy rằng có nhiều vấn đề đằng sau một chiếc máy cắt laser giá rẻ. Mặc dù không thể phủ nhận rằng giá máy cắt laser bây giờ đang dần trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, để đưa ra một mức giá phải chăng, chắc chắn các đơn vị cung cấp máy cắt cnc đã cắt giảm hoặc hạn chế điều gì đó trên những mẫu máy cắt laser giá rẻ này so với các mẫu máy cắt cnc cao cấp. Đó có thể là cấu hình, chất lượng bàn máy hay dịch vụ bảo hành, bảo trì… Bằng những lời quảng cáo “đi vào lòng người”, bạn có thể sẽ không còn để ý đến những điều đó. Vậy mua máy cắt laser giá rẻ liệu có thực sự tiết kiệm? Bạn có nên lựa chọn máy cắt laser giá rẻ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Máy cắt laser công suất cao EMC-2060HPM
Máy cắt laser công suất cao EMC-2060HPM

Giá máy cắt laser là bao nhiêu?

Giá máy cắt laser là bao nhiêu?
Giá máy cắt laser là bao nhiêu?

Giá máy cắt laser fiber liên quan đến cấu hình khác nhau của thương hiệu, linh kiện laser, nguồn laser, động cơ, đầu laser, … cấu hình không chỉ là lý do quan trọng để xác định giá cả mà còn quyết định trực tiếp đến tuổi thọ, độ bền của máy.

Một số máy cắt laser chuyên nghiệp được bảo vệ đầy đủ, có thể giảm bức xạ laser, một số có bàn chuyển đổi, tiết kiệm thời gian xếp dỡ phôi. Máy cắt laser fiber càng có nhiều phụ kiện, càng nhiều chức năng thì giá càng cao. Tuy nhiên không hẳn càng nhiều chức năng thì càng tốt. Có một số chức năng không cần thiết trong quy trình sản xuất của bạn. Nếu chúng được ghép vào máy mà không được sử dụng thì sẽ thật lãng phí.

Dịch vụ sau bán hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá của máy cắt laser. Cụ thể là chế độ hậu mãi, bảo hành, bảo trì máy cắt laser của mỗi đơn vị cung cấp rất khác nhau, thời gian bảo hành cũng không đồng đều. Về dịch vụ sau bán hàng, EMC luôn có máy Demo để dự phòng bảo hành (kể cả nguồn Laser Fiber và đầu cắt công suất cao) để dự phòng thay thế cho khách hàng khi sảy ra sự cố. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động 24/24 giờ. Dịch vụ sau bán hàng tốt sẽ khiến khách hàng mua máy không phải lo lắng.

Giá máy cắt laser bao gồm những điểm này. Cho dù bạn có thể không quan tâm hoặc xếp nó ở vị trí cuối cùng khi quyết định mua máy thì nó vẫn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của chính bạn. Hàng rẻ không tốt, hàng tốt không rẻ. Trong trường hợp bạn nhận được báo giá cực thấp, hãy cẩn thận.

Cách lựa chọn máy cắt laser phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Các sản phẩm được cắt bằng máy laser basic tại công ty Kim Long Bình Dương
Các sản phẩm được cắt bằng máy laser basic tại công ty Kim Long Bình Dương

Đầu tiên, hãy xem xét vật liệu kim loại do doanh nghiệp gia công. Một số người mua máy cắt laser để cắt thép không gỉ, 1 số khác thì chuyên cắt hoa văn, sắt mỹ thuật… Theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà máy cắt laser cũng có nhiều cách phân loại khác nhau. Vì vậy trước hết bạn cần làm rõ nhu cầu cắt của bạn là gì?

Sau đó, lựa chọn máy cắt laser fiber theo khổ cắt và quy mô địa điểm. Nói chung, mỗi nhà sản xuất có kích thước khác nhau của máy cắt laser để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau. Đối với các xưởng gia công nhỏ có thể lựa chọn các dòng máy cắt laser phổ thông như EMC-1530 BASIC, EMC-1530F… Đây là các dòng máy cnc phù hợp cho các đơn vị gia công cơ khí có quy mô vừa và nhỏ. Ứng dụng trong việc cắt các chi tiết như hoa văn sắt mỹ thuật, quảng cáo hoặc chi tiết máy đòi hỏi độ chính xác gia công cao và năng suất vừa phải.

Chất lượng ổn định của thiết bị và sự chuyên nghiệp của dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng cũng là những chỉ số quan trọng. Hiện nay, chu kỳ nghiên cứu và phát triển của sản phẩm ngắn, việc đổi mới ngày càng nhanh, sản phẩm ngày càng đa dạng, cắt thử mẫu, sản xuất hàng loạt, làm sao để hoàn thành đơn hàng của khách với chất lượng và số lượng đảm bảo, giữ vững uy tín của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp… cũng là một nhiệm vụ gian nan trước mắt mỗi chủ đầu tư, vì vậy tiền đề và cơ sở là lựa chọn máy cắt laser có hiệu suất ổn định, cố gắng lựa chọn nhà sản xuất máy cắt laser có thương hiệu trên thị trường, có hệ thống dịch vụ sau bán hàng tốt. Không nên ham giá rẻ rồi mua sản phẩm kém chất lượng, bởi sau đó bạn sẽ cần phải thay đổi máy một lần nữa. Chi phí sẽ còn cao hơn.

Chat hỗ trợ
Chat ngay