Máy cắt cnc thường được sử dụng các loại khí trong cắt Plasma của bao gồm : Không khí được làm sạch, Oxy, khí ni tơ, hỗn hợp khí Argon – Hidro.Trong đó không khí được làm sạch thường được sử dụng nhiều trong cắt Plasma của các máy cắt CNC hiện nay. Vì tính kinh tế.

Máy cắt plasma CNC 1530
Máy cắt plasma CNC 1530
Máy cắt CNC Plasma 2060
Máy cắt CNC Plasma 2060

1. Cắt Plasma sử dụng không khí trong máy cắt CNC

Khí được sử dụng phổ biến nhất trong máy cắt CNC. Nó cung cấp tốc độ cắt, và chất lượng cắt tốt với thép cacbon, thép không gỉ và nhôm. Giá thành thấp là một lợi thế khi sử dụng không khí. Tuy nhiên trước khi được sử dụng không khí phải được làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, hơi nước. Khi sử dụng không khí cần phải chọn hệ thống khí nén, lọc thích hợp với yêu cầu cắt.

Một trong các vấn đề của máy cắt cnc sử dụng không khí là đường cắt thường có các vùng bị ni tơ hóa, oxy hóa. Điều này ảnh hưởng đến mối hàn. Nó được giải quyết tốt khi sử dụng dây hàn có chứa chất khử nito, oxy. Với các ưu điểm tốc độ cắt tốt, xỉ ít, tuổi thọ của các thiết bị tiêu hao trung bình. Không khí là một lựa chọn tốt nhất cho cắt plasma trong các xưởng nhỏ.

2. Cắt Plasma sử dụng khí Oxy trong máy cắt CNC

Đây là lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy khi cắt các tấm thép Carbon. Vì chúng mang lại chất lượng mối cắt tốt nhât, tốc độ cắt nhanh nhất. Oxy sẽ tương tác với thép carbon giảm nhiệt độ nóng chảy. Do tạo ra oxit tạo đường cắt min hơn do kích thước hạt nóng chảy nhỏ.

Nhược điểm của cắt plasma sử dụng oxy đó là giá thành của khí sử dụng cao, cũng như tuổi thọ thiết bị tiêu hao thấp. Tuy nhiên thực tế người ta thường sử dụng khí nito khi bắt đầu hồ quang plasma . Do đó sẽ cải thiện được tuổi thọ của thiết bị tiêu hao ngang bằng với cắt plasma sử dụng không khí. Chi phí cho khí oxy và thiết bị tiêu hao cao. Nhưng cắt plasma sử dụng khí oxy bù lại với năng xuất cao và chất lượng mối cắt tốt.

3. Cắt plasma sử dụng khí ni tơ trong máy cắt CNC

Phương pháp được sử dụng phổ biến trong quá khứ. Và nó vẫn là lựa chọn tốt nhất khi cắt nhôm hoặc thép không gỉ. Do chất lượng đường cắt và tuổi thọ thiết bị tiêu hao. Tuy nhiên với tấm nhôm hoặc thép không gỉ dày trên 0.5 inch thì nên chuyển sang sử dụng hỗn hợp khí argon + hidro. Bình thường không khí được sử dụng làm khí bảo vệ. Nếu sử dụng CO2 có thể cải thiện phẩn nào chất lượng cũng như tốc độ cắt. Nước cũng được sử dụng với cắt plasma nito. Nước đảm bảm đường cắt nhẵn bóng khi cắt nhôm, thép không gỉ. Khi sử dụng với nước cắt plasma nito thường sử dụng bàn cắt nước.

4. Cắt plasma sử dụng Argon- Hidro trong máy cắt CNC

Khi cắt nhôm và thép không gỉ dày trên 0.5inch .Hỗn hợp khí 35% Hidro,65% argon thường được sử dụng. Hỗn hợp khí cung cấp nhiệt độ cắt plasma cao nhất (với hệ thống plasma 1000Amp có kèm phun nước sử dụng khí argon-hidro có thể cắt thép không gỉ dày đến 15cm).

Cắt plasma sử dụng argon-hidro cung cấp đường cắt cực kì mịn với thép không rỉ. Nito thường được chọn là khí bảo vệ trong trường hợp này.

Yếu điểm của hệ thống như này đó là chi phí cho thiết bị và chi phí vận hành.

Máy cắt plasma của EMC là  máy cắt nhập khẩu trực tiếp nguyên đai nguyên kiện. Được EMC và nhà sản xuất kết hợp để đưa ra các cải tiến giúp độ ba via, xỉ hạn chế mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Đừng ngần ngại hãy đến với EMC để lựa chọn cho mình chiếc máy cắt cnc phù hợp nhất với năng suất cao và chi phí hợp lý.

EMC luôn cố gắng để trở thành đơn vị chuyên nghiệp
EMC luôn cố gắng để trở thành đơn vị chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay