Youtube Máy Cắt CNC EMC

Máy cắt CNC Plasma EMC-3000

Máy cắt CNC Plasma EMC-3000 phiên bản mới update 2019
Máy cắt CNC Plasma EMC-3000 phiên bản mới update 2019

Video sản máy cắt cnc plasma:

Giới thiệu chung về máy cắt CNC Plasma EMC – 3000.

– Máy cắt CNC Plasma EMC-3000 là một trong những dòng máy mới nhất tại EMC, với nhiều cải tiến và nâng cấp toàn diện về cơ khí cũng như các tính năng về phần mềm.

– EMC-3000 ứng dụng cho các doanh nghiệp gia công cơ khí hạng nặng như: Đóng tàu, kết cấu thép, nồi hơi bồn bể, dịch vụ cắt bản mã…

máy căt cnc emc 300

(Máy cắt CNC Plasma EMC-3000)

Thông số kỹ thuật.

Nguồn vào (V)  220
Công suất (W)  2000
Phương pháp cắt Gas/Plasma
Phạm vi cắt hữu ích(mm) 2000x6500mm
Chiều rộng ray trục X (mm)   3000
Chiều dài ray trục Y (mm)     8000
Chuyển động X         01 Servo motor + driver Panasonic 
Chuyển động Y          02 Servo motor + driver Panasonic 
Số đầu cắt trên trục X        1 đầu cắt gas (5 đường khí) và 1 đầu plasma
Phạm vi lên xuống của mỏ cắt (mm)150
Tốc độ cắt (mm/phút)           10000
Tốc độ di chuyển không tải  15000
Phạm vi cắt bằng gas -cắt biên (mm) 5~200(mm)
Phạm vi cắt bằng gas -đục lỗ (mm) 5~60(mm)
P/v cắt bằng Plasma Phụ thuộc nguồn cắt plasma
Độ chính xác (mm/mét dài) ±0.1
Bộ điều khiển           EMC-D430

(Video máy cắt CNC Plasma Oxy Gas EMC 3000 và Nguồn Cắt CNC EMC 200WMS)

Thành phần cấu tạo chi tiết của máy cắt cnc plasma EMC-3000.

1. Hệ thống khung bệ máy cắt cnc plasma.

– Khung bệ máy cấu tạo từ thép hộp, được đắp bằng thép chịu mài mòn, trước khi phay bằng hệ thống máy CNC hiện đại có độ chính xác rất cao, rồi mới ghá lắp thanh trượt.

– Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định tới độ sai số truyền động trong quá trình là việc (máy bị rung lắc khi chạy với tốc độ cao) và sai số vị trí sau khoảng vài năm làm việc (sai số về cơ khí).

2. Hệ thống Rail và truyền động trục X, Y của máy cắt cnc plasma.

– Truyền động trục Y bằng loại ray 24kg/m, được làm bằng thép chịu mài mòn có độ cứng cao giúp máy chạy êm ái, không bị rung lắc.

– Truyền động bằng động cơ Dual AC Servo Panosonic, cùng hộp số hành tinh NS60-40 thay dây đai cho độ rơ bằng 0, giúp máy chạy ổn định và chính xác.

– Bích giá động cơ được làm từ gang đúc để tránh co ngót vật liệu do biến dạng nhiệt, cùng bạc lót bằng đồng tránh mài mòn.

3. Hệ thống đầu cắt Gas/Plasma

– Máy được thiết kế 2 tool oxy-gas và plasma độc lập có thể thay đổi khoảng cách giữa 2 mỏ cắt. Khi cắt Plasma có thể kéo mỏ gas sang 1 bên để tránh bắn tóe plasma

Hệ thống đầu cắt gas với 5 đường khí thường thấy trên các dòng máy xuất xứ châu Âu, nay đã được tích hợp trên CNC EMC-3000, giúp nâng cao hiệu quả đục lỗ lên 80%.

01 hệ thống nâng hạ mỏ cắt gas. Kèm theo:

  • 01 mỏ gas và 03 bộ bép cắt.
  • 01 bộ đánh lửa tự động.
  • Cử đo góc nghiêng khi cắt sát mép.

01 hệ thống nâng hạ mỏ cắt Plasma. Kèm theo:

  • 01 bộ nâng hạ chiều cao tự động plasma THC EMCV2.0 Pro.
  • 01 bộ tách áp chống nhiễu Plasma.
  • 01 bộ chống đập mỏ cắt Plasma.

4. Bộ điều khiển CNC EMC-D430.

Bộ điều khiển CNC EMC-D430 được thiết kế đặc biệt để hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt như: bụi bặm, ẩm mốc, nhiệt độ cao…

– Với những tính năng thông minh vượt trội, tương đương bộ điều khiển CNC Koike-D430 của Nhật Bản.

– Đặc biệt giao diện đã được Việt hóa hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp công nhân dễ dàng vận hành thao tác hay xử lý các sự cố.

Bộ điều khiển EMC-D430 Máy cắt CNC

(Bộ điều khiển EMC-D430)

5. Bộ điều khiển nâng hạ mỏ cắt plasma tự động THC EMC-V2.0 Pro.

– Phản ứng nhanh khi vật cắt bị cong vênh để giữ ổn định chiều cao mỏ cắt. Có thể thiết lập ở hai chế độ tự động và bằng tay.

– Phù hợp với mọi nguồn cắt. Giao diện tiếng Việt thân thiện dễ dàng sử dụng.

– Sẵn chế độ điều chỉnh thời gian Delay khi đục lỗ, chiều cao đục lỗ, chế độ test chiều ….Hỗ trợ chế độ touch plate (Chế độ chạm nhẹ vào phôi để lấy điểm zero, mà ko cần lực).

– Ứng dụng rộng rãi cho việc đục lỗ tôn mỏng, hoặc tôn bị cong vênh mà ko bị hỏng bép. (Chỉ có ở EMC-V2.0 Pro)

Bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt Plasma THC EMC-V2.0 Máy cắt CNC

(Bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt Plasma THC EMC-V2.0)

(Video máy cắt CNC Plasma EMC 3000 và Nguồn Cắt EMC-25Plus)

Một số tính năng cao cấp trên bộ điều khiển EMC-D430:

1. Căn tôn.

Bộ điều khiển thông minh, kết hợp với đèn laze soi tôn, sẽ Tự xoay bản vẽ trên máy theo độ lệch của tôn mà không cần phải đặt tôn song song với máy. Việc này sẽ tiết kiệm được thời gian căn chỉnh tôn và tránh thiếu hụt chi tiết. Kết hợp với điều khiển từ xa đi kèm theo máy,  giúp thao tác vận hành trở nên dễ dàng

2. Có chức năng cắt từ biên để tránh đục lỗ khi cắt tấm dày.

Khi cắt thép tấm có chiều dày từ 60mm~200mm, việc đục lỗ xuyên thủng mất rất nhiều thời gian để nung nóng, khi đục cực kỳ khó khăn và hại bép. Bộ điều khiển phải có tính năng cắt từ biên, từ lỗ khoan bất kỳ hoặc bất kỳ từ vị trì nào đã cắt trước đó. Việc này sẽ rút ngắn thời gian nung, tránh hư hại bép cắt. Với bộ điều khiển CNC thông thường, việc khoan lỗ mồi đòi hỏi phải chính xác sẽ rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

3. Bộ điều khiển máy cắt CNC Plasma có chức năng tự động nhớ trạng thái của mỏ cắt.

 Khi bị mất điện đột ngột hoặc xẩy ra các sự cố. Khi bật nguồn trở lại, chỉ cần nhấn 1 nút duy nhất, máy sẽ tự động tìm đến vị trí trước khi xẩy ra lỗi để cắt tiếp. Kể cả khi người vận hành vô ý di chuyển máy sang vị trí khác. Các bộ điều khiển thông thường không có chức năng này, khi mất điện sẽ làm hỏng các phôi còn lại. Việc xử lý để cắt tiếp mất rất nhiều thời gian và công sức

4. Có chức năng tiến lùi theo biên dạng cắt và cắt tại bất kỳ vị trí nào trên đường cắt đó.

Trong khi cắt Gas việc bỏ lửa hoàn toàn có thể xảy ra do các nguyên nhân như gặp xỉ, hết gas oxy…Hoặc trong lúc cắt Plasma việc điều chỉnh dòng cắt, tốc độ cắt, chiều cao cắt chưa hợp lý dẫn tới cắt không đứt vật liệu mà máy vẫn chạy. Lúc này máy phải có chức năng lùi về vị trí bỏ lửa, tiếp tục nung và cắt.

5. Cutting Return.

Khi cần thay bép, vệ sinh bép cắt…Chỉ cần di chuyển mỏ cắt ra vị trí thuận lợi, thay xong máy sẽ tìm về vị trí cũ để cắt tiếp.

 6. Bộ điều khiển máy cắt CNC phải tự động giảm tốc khi vào góc cua.

Bản chất của cắt Plasma hay oxy gas là dùng “luồng khí” đế phá vỡ liên kết kim loại, nên khi chạy sẽ kéo vệt (ngọn lửa sẽ bị kéo cong). Nếu vẫn giữ nguyên tốc độ đó để bẻ góc cua, phôi cắt sẽ bị vát góc mặt dưới hoặc góc cua không vuông mà bị vát tròn. Vì vậy bộ điều khiển phải dựa vào tôn dày mỏng khác nhau để tính toán giảm tốc độ khi vào góc. Mục đích giảm tốc độ là chờ ngọn lửa thẳng hoàn toàn rồi mới bẻ góc cua, làm góc cua luôn vuông thành sắc cạnh.

7. Tính năng offset.

Mặc dù bản vẽ đã được xác lập, sắp xếp trên tấm tôn và chuyển đổi thành file CNC, nạp vào bộ điều khiển. Tuy nhiên nếu tấm tôn đã bị cắt dang dở, không còn nguyên tấm thì đương nhiên file đó sẽ không dùng được mà phải đo lại tôn, sắp xếp lại bản vẽ sẽ mất thời gian. Với bộ điều khiể EMC-D430 có tính năng offset file, sẽ sắp xếp từng bản vẽ và đẩy vào những vị trí thích hợp để tiết kiệm tôn. (Tương đương với với bộ điều khiển cao cấp Koike- D430)

bản vẽ của máy cắt cnc

(Ví dụ minh họa về tính năng Offset tôn trên EMC-D430, có thể dựa vào tấm tôn thực tế để Offset từng chi tiết đã xác lập)

Video máy cắt cnc plasma 2 ray 3000 cắt hoa văn.

 

* Chú ý: Nhằm mục đích cải tiến kỹ thuật, các thông số kỹ thuật và cấu hình máy có thể được thay đổi mà không thông báo trước. 

Mọi thông tin thắc mắc về máy cắt CNC Plasma vui lòng liên hệ.

Công ty cổ phần đầu tư công nghệ EMC.

– Hotline: 0986 968 695

– Địa chỉ:

+ Trụ sở Hà Nội: Số 2, Lô 1 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, HN.

+ Chi nhánh Sài Gòn: Số 515 Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Call Now Button