Youtube Máy Cắt CNC EMC

Máy cắt CNC Plasma EMC-2000

may cat 2000
(Máy cắt CNC Plasma EMC – 2000)

Giới thiệu chung về máy cắt CNC Plasma EMC – 2000

Model: EMC – 2000

– Máy cắt CNC Plasma EMC-2000 là một trong những dòng máy mới nhất tại EMC, với nhiều cải tiến và nâng cấp toàn diện về cơ khí cũng như các tính năng về phần mềm. EMC-2000 chuyên ứng dụng cho các đơn vị cắt hoa văn, sắt mỹ thuật, lan can, cửa cổng, cầu thang, hàng rào và cơ khí hạng nhẹ…

cắt sản phẩm máy cnc plasma
cửa cổng cnc plasma
cửa cổng hoa văn
(Các hình ảnh sản phẩm hoa văn, bản mã được cắt bởi máy cắt CNC Plasma EMC – 2000)
I. Thông số kỹ thuật của máy cắt CNC
Nguồn vào1P-220VAC
Công suất1200W
Phương pháp cắtGas/Plasma
Phạm vi cắt hữu ích1500 x 3000 (mm)
Diện tích phủ bì của máy2400 x 3800 (mm)
Chuyển động trục Y02 bộ động cơ Hybrid Servo and AC Driver Leadshine kèm 02 bộ hộp số hành tinh
Chuyển động trục X01 bộ động cơ Hybrid Servo and Driver Leadshine kèm 01 bộ hộp số hành tinh
Số Tool trên trục X01 tool
Số đầu cắt trên trục X            01 đầu gas + 01 đầu Plasma
Phạm vi lên xuống của mỏ cắt150mm
Tốc độ dịch chuyển không tải15000 mm/ph
Tốc độ cắt10000(mm/phút)        
Phạm vi cắt bằng gas -cắt biên5~200(mm)    
Phạm vi cắt bằng gas -đục lỗ (mm5~60(mm)      
Phạm vi cắt bằng PlasmaTùy thuộc vào nguồn cắt plasma
Độ chính xác±0.1 (mm/mét dài)     
Bộ điều khiểnEMC-D430

II. Thành phần cấu tạo chi tiết của máy

1. Hệ thống bàn cắt

– Bàn cắt liền khung bằng thép được phay bằng hệ thống máy cắt CNC hiện đại và chính xác.

– Bàn cắt được thiết kế bi lăn ở 4 hướng, giúp dễ dàng đẩy tôn vào bàn cắt.

máy emc 2000
(Hệ thống bàn cắt)

2. Hệ thống Rail và hệ thống truyền động trục X, Y

– Sử dụng ray TBI giúp chuyển động mượt và êm hơn khi chạy tốc độ cao, tránh được tình trạng mòn bi , vỡ bi khi sử dụng bi tỳ. Sử dụng thanh răng chéo, giúp truyền động ổn định và chính xác.

(Hệ thống Rail và hệ thống truyền động trục X, Y)

– Hệ thống bơm dầu tự động tùy chỉnh thời gian bơm dầu, tự đông bôi trơn các ổ bi. Cảnh báo bằng còi khi dầu bôi trơn bị cạn.

bình bơm dầu máy emc 2000
(Hệ thống bơm dầu tự động)

– Hệ thống truyền động bằng AC Driver leadShine kèm hộp số hành tinh NS60-40 thay cho dây đai, giúp giảm độ rơ bằng 0, sẽ giảm tối đa sai số truyền động và quán tính.

động cơ máy 2000

3. Tủ điện được thiết kế chuyên nghiệp

Tủ điện thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị bảo về như Cầu chì bảo vệ ngắn mạch, Attomat, rơ le cách ly, lọc nhiễu, biến áp cách ly, bộ nguồn nuôi riêng cho bộ điều khiển…giúp máy chạy ổn định hơn.

Tủ điện được thiết kế chuyên nghiệp
(Tủ điện được thiết kế chuyên nghiệp)

4. Hệ thống đầu cắt Gas/ Plasma

– 01 Hệ thống nâng hạ mỏ cắt gas bằng motor 24V-100W.

– Khoảng cách nâng hạ là 150mm.

– 01 Mỏ cắt gas và bép cắt các loại.

– 1 Hệ thống ống dẫn khí Axetylen/LPG-Oxy.

– 01 Hệ thống mồi lửa tự động cho mỏ cắt gas.

– 03Van điện khí Airtac.

– 03 Van chống cháy ngược cho mỏ cắt gas.

– Relay Omron.

– 01 Bộ gá kẹp mỏ cắt Plasma.

– 1 Bộ chống va đập mỏ cắt plasma.

– 01 Bộ tự động điều chỉnh chiều cao mỏ cắt Plasma THC + tách áp chống nhiễu.

đầu cắt máy cnc plasma

5. Bộ điều khiển tự động mỏ cắt plasma THC EMC-V2.0 Pro

Bộ điều khiển nâng hạ chiều cao tự động THC EMC-V2.0 Pro cải tiến, phản ứng nhanh chóng khi gặp tôn cong vênh ở tốc độ cao. EMC-V2.0 Pro kháng mọi loại nhiễu do nguồn plasma gây nên, giúp máy CNC luôn hoạt động ổn định. Giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt Plasma THC EMC-V2.0

(Bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt Plasma THC EMC-V2.0)

 

(Video máy cắt CNC Plasma EMC Oxy Gas EMC2000)

5. Bộ điều khiển CNC EMC -D430

– Bộ điều khiển CNC EMC-D430 được thiết kế đặc biệt để hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt như: bụi bặm, ẩm mốc, nhiệt độ cao…Với những tính năng thông minh vượt trội, tương đương bộ điều khiển CNC Koike-D430 của Nhật Bản. Đặc biệt giao diện đã được Việt hóa hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp công nhân dễ dàng vận hành thao tác hay xử lý các sự cố.

Bộ điều khiển EMC-D430 máy cnc plasma

(Bộ điều khiển EMC-D430)

Một số tính năng cao cấp trên bộ điều khiển EMC-D430

1. Căn tôn: Bộ điều khiển thông minh, kết hợp với đèn laze soi tôn, sẽ Tự xoay bản vẽ trên máy theo độ lệch của tôn mà không cần phải đặt tôn song song với máy. Việc này sẽ tiết kiệm được thời gian căn chỉnh tôn và tránh thiếu hụt chi tiết. Kết hợp với điều khiển từ xa đi kèm theo máy,  giúp thao tác vận hành trở nên dễ dàng

đèn soi tôn máy cnc plasma

2. Có chức năng cắt từ biên để tránh đục lỗ khi cắt tấm dày.

Khi cắt thép tấm có chiều dày từ 60mm~200mm, việc đục lỗ xuyên thủng mất rất nhiều thời gian để nung nóng, khi đục cực kỳ khó khăn và hại bép. Bộ điều khiển phải có tính năng cắt từ biên, từ lỗ khoan bất kỳ hoặc bất kỳ từ vị trì nào đã cắt trước đó. Việc này sẽ rút ngắn thời gian nung, tránh hư hại bép cắt. Với bộ điều khiển CNC thông thường, việc khoan lỗ mồi đòi hỏi phải chính xác sẽ rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

cắt cnc plasma tôn dày

3. Bộ điều khiển CNC có chức năng tự động nhớ trạng thái của mỏ cắt, khi bị mất điện đột ngột hoặc xẩy ra các sự cố. Khi bật nguồn trở lại, chỉ cần nhấn 1 nút duy nhất, máy sẽ tự động tìm đến vị trí trước khi xẩy ra lỗi để cắt tiếp. Kể cả khi người vận hành vô ý di chuyển máy sang vị trí khác. Các bộ điều khiển thông thường không có chức năng này, khi mất điện sẽ làm hỏng các phôi còn lại. Việc xử lý để cắt tiếp mất rất nhiều thời gian và công sức

4. Có chức năng tiến lùi theo biên dạng cắt và cắt tại bất kỳ vị trí nào trên đường cắt đó.Trong khi cắt Gas việc bỏ lửa hoàn toàn có thể xảy ra do các nguyên nhân như gặp xỉ, hết gas oxy…Hoặc trong lúc cắt Plasma việc điều chỉnh dòng cắt, tốc độ cắt, chiều cao cắt chưa hợp lý dẫn tới cắt không đứt vật liệu mà máy vẫn chạy. Lúc này máy phải có chức năng lùi về vị trí bỏ lửa, tiếp tục nung và cắt.

5. Cutting Return. Khi cần thay bép, vệ sinh bép cắt…Chỉ cần di chuyển mỏ cắt ra vị trí thuận lợi, thay xong máy sẽ tìm về vị trí cũ để cắt tiếp.

 6. Bộ điều khiển CNC phải tự động giảm tốc khi vào góc cua.

Bản chất của cắt Plasma hay oxy gas là dùng “luồng khí” đế phá vỡ liên kết kim loại, nên khi chạy sẽ kéo vệt (ngọn lửa sẽ bị kéo cong). Nếu vẫn giữ nguyên tốc độ đó để bẻ góc cua, phôi cắt sẽ bị vát góc mặt dưới hoặc góc cua không vuông mà bị vát tròn. Vì vậy bộ điều khiển phải dựa vào tôn dày mỏng khác nhau để tính toán giảm tốc độ khi vào góc. Mục đích giảm tốc độ là chờ ngọn lửa thẳng hoàn toàn rồi mới bẻ góc cua, làm góc cua luôn vuông thành sắc cạnh.

sản phẩm cắt emc 200

7. Tính năng offset.Mặc dù bản vẽ đã được xác lập, sắp xếp trên tấm tôn và chuyển đổi thành file CNC, nạp vào bộ điều khiển. Tuy nhiên nếu tấm tôn đã bị cắt dang dở, không còn nguyên tấm thì đương nhiên file đó sẽ không dùng được mà phải đo lại tôn, sắp xếp lại bản vẽ sẽ mất thời gian. Với bộ điều khiể EMC-D430 có tính năng offset file, sẽ sắp xếp từng bản vẽ và đẩy vào những vị trí thích hợp để tiết kiệm tôn. (Tương đương với với bộ điều khiển cao cấp Koike- D430)

bản vẽ tối ưu

(Ví dụ minh họa về tính năng Offset tôn trên EMC-D430, có thể dựa vào tấm tôn thực tế để Offset từng chi tiết đã xác lập)

* Chú ý: Nhằm mục đích cải tiến kỹ thuật, các thông số kỹ thuật và cấu hình máy có thể được thay đổi mà không thông báo trước.

Call Now Button