Để có một đường cắt chính xác, đẹp và đảm bảo an toàn lao động, người kỹ sư cần phải thực hiện đúng những quy tắc cơ bản sau khi cắt Plasma.

Quy trình sử dụng máy cắt Plasma
Quy trình sử dụng máy cắt Plasma

Quy trình sử dụng để đường cắt Plasma chính xác

1. Trước khi cắt, bạn nên đọc lại các hướng dẫn sử dụng. Các quy định an toàn của nhà sản xuất thiết bị.

2. Thiết bị bảo hộ lao động cần có của thợ cắt plasma cũng tương tự như với thợ hàn, với áo có cổ cao, găng tay, túi, áo sơ mi chống cháy khi bị bắn tia lửa.

3. Bạn phải bảo vệ mắt mình với các loại mũ có trang bị kính lọc bảo vệ phù hợp với cắt plasma, bạn có thể sử dụng các mũ chuyên dụng bảo vệ sử dụng trong cắt plasma/oxy gas hoặc có thể sử dụng mũ hàn và chuyến sang chế độ bảo vệ cắt.

Kính bảo hộ
Kính bảo hộ

4. Nên sử dụng không khí nén bình thường để cắt Plasma. Yêu cầu các xưởng có thể sử dụng bình khí nitơ, khi cắt thép không gỉ. Bạn có thể nghĩ khí nitơ sẽ bảo vệ đường cắt khỏi oxy hóa nhưng thực tế việc sử dụng nitơ hay không khí đều không ảnh hưởng gì đến chất lượng đường cắt.

5. Nếu nguồn khí cung cấp bị nhiễm dầu hoặc nước nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm cắt, bạn nên sử dụng bộ lọc không khí trong trường hợp này, điều này cần thiết để tiết kiệm chi phí.

6. Đối với các phụ kiện súng cắt như bép phải kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ chính xác của tia cắt, cũng như khi bắt đầu hồ quang. Khi vòi cắt bị biến dạng, lỗ cắt bị che lấp hoặc thay đổi bạn nên loại bỏ nó. Tại mỗi đầu điện cực đều chứa một lượng nhỏ chất liệu dẫn điện cao trong quá trình phát hồ quang phần này bị tiêu hao dần dần, do đó phi phát hiện ra phần này xuất hiện một lỗ nhỏ bạn nên loại bỏ nó.

Điện cực, bép cắt hiệu Victor Thermal Dynamics
Điện cực, bép cắt hiệu Victor Thermal Dynamics
Điện cực, bép cắt hiệu Victor Thermal Dynamics
Điện cực, bép cắt hiệu Victor Thermal Dynamics

Lưu ý khi cắt plasma

7. Bạn không nên vặn quá chặt chụp sứ bảo vệ. Nên sử dụng tay vặn vừa phải hết ren để khoảng cách giữa các bộ phận được đảm bảo.

8. Bạn phải đảm bảo bộ phận tiếp mát được kẹp trên kim loại sạch. Bạn nên loại bỏ sơn, gỉ cát và bụi bẩn trên bên mặt để đảm bảo dòng plasma.

9. Đặt kẹp mát gần điểm cắt nhất có thể, và kẹp lên trực tiếp vật cắt là tốt nhất. Bạn cần phải kiểm tra lại dây cáp, các điểm nối và kẹp. Bởi lẽ sự lỏng lẻo nào cũng có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường cắt.

10. Bạn có thể để dòng Plasma cực đại và điều chỉnh tốc độ di chuyển tay cắt để phù hợp với độ dày vật cắt.

11. Bạn có thể sử dụng các thiết bị phụ trợ để duy trì khoảng cách súng mỏ cắt với vật cắt để đảm bảo chất lượng mối cắt, cũng như độ chính xác của đường cắt.

12. Với các thao tác cắt lặp lại bạn nên xem xét việc sử dụng khuôn cắt để đảm bảo độ đồng đều của các sản phẩm thu được.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy cắt plasma, ngoài ra còn có các loại máy cắt CNC, phụ kiện CNC, phụ kiện plasma với tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng tốt, giá thành rẻ hơn các đơn vị khác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Trên đây quy trình và lưu ý để có đường cắt Plasma chính xác

Bên cạnh đó còn giúp bạn có được những đường cắt đẹp, chuẩn xác. Khi có nhu cầu về máy công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ EMC

– Hotline: 0986 968 695

– Địa chỉ:

+ Trụ sở Hà Nội: Số 2, Lô 1 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, HN.

+ Chi nhánh Sài Gòn: Số 515 Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay