Nguồn laser là bộ phận quan trọng trong máy cắt laser kim loại, được ứng dụng rất nhiều trong ngành gia công cơ khí với độ chính xác cực cao. Nguồn laser công suất cao thường được ứng dụng trong gia công tấm và kết cấu thép nhằm phục vụ sản xuất.

Thế nào là nguồn laser công suất cao?

Với nhu cầu gia công kim loại hiện nay thì các nguồn laser thông thường được sử dụng có công suất từ 1000 – 4000 W. Với các dòng nguồn công suất nhỏ này có thể gia công kim loại tối đa 22mm với thép đen và 12mm đối với Inox. Các nguồn được sử dụng nhiều ở mức nguồn thấp là nguồn IPG của Đức. Nguồn cắt laser có chức năng tạo ra các năng lượng laser bởi các diod bán dẫn, dẫn truyền đến đầu cắt thông qua cáp quang. Nhờ hiệu suất chuyển đổi cao nên nguồn laser tiêu thụ ít điện năng và có tuổi thọ rất cao.

Các nguồn laser công suất lớn giao động từ 6000W trở lên với khả năng cắt 25mm thép đen và 20mm inox. Hiện nay người xưởng gia công sản xuất đã quyết định đầu tư những nguồn laser công suất lớn hơn.

Vậy tại sao lại có nhiều xưởng lựa chọn nguồn laser công suất cao như vậy? Cùng tìm hiểu 4 lý do mà các khách hàng nên lựa chọn nguồn laser công suất cao.

Nguồn laser công suất cao IPG 20000W
Nguồn laser 20kw do EMC cung cấp

4 Lý do nên đầu tư nguồn laser công suất cao

1. Nguồn laser công suất cao giúp tăng năng suất

Nguồn laser công suất cao sẽ cho năng suất sản xuất tốt hơn so với nguồn laser công suất nhỏ. Với cùng một độ dày kim loại thì nguồn công suất cao sẽ có thời gian đục và cắt nhanh hơn, chính vì thế mà sản lượng cho ra cũng tốt hơn nhiều.

Ví dụ với cùng tấm tôn 10mm thì nguồn laser công suất 3kw sẽ cắt 8 phút thì với nguồn laser công suất 6kw chỉ mất khoảng 3 phút. Với các ngành dịch vụ gia công cơ khí thì việc tăng năng suất giúp bạn đảm bảo năng suất, bàn giao kịp thời cho khách hàng, giúp tăng lợi thế cạnh tranh.

Thép đen 40mm được cắt bằng máy cắt laser công suất cao
Thép đen 40mm được cắt bằng máy cắt laser công suất cao

2. Mạch cắt đẹp, chính xác

Mỗi nguồn laser lại có giới hạn độ dày vật liệu cắt được nên các nguồn laser công suất nhỏ khi cắt các vật liệu dày thường không dảm bảo chất lượng. Khi cắt nguồn laser công suất nhỏ với kim loại dày thì mạch cắt thường có xỉ và độ chính xác không được cao. Ngoài ra mạch cắt còn phụ thuộc vào đầu cắt laser, chính vì thế nguồn laser công suất cao thường được sử dụng kèm với các đầu laser chất lượng như Precitec của Đức hay đầu Raytools Thụy Sỹ.

Sản phẩm cắt máy cắt laser công suất 20kw
Sản phẩm cắt máy cắt laser công suất 20kw

3. Mở rộng phạm vi xử lý

Với máy laser có nguồn công suất cao thì khả năng cắt kim loại tấm dày hơn, hiệu suất tốt hơn. Có một sự thật rằng, khi bạn đầu tư những dòng laser công suất thấp phục vụ cho các đơn hàng mỏng. Tuy nhiên, nếu có các đơn hàng với độ dày cao thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm được. Chính vì thế bạn nên đầu tư nguồn laser công suất cao sẽ giúp bạn đa dạng được độ dày vật liệu.

4. Giảm chi phí tiêu hao

Với máy cắt laser công suất cao sẽ giúp giảm chi phí tiêu hao. Thời gian cắt gia công nhanh sẽ giúp giảm thiểu được lượng lớn chi phí tiêu hao như khí cắt.

Nên lựa chọn nguồn laser công suất cao của hãng nào?

Các nguồn laser công suất cao thường cần có độ ổn định cao, chính vì thế bạn nên lựa chọn thật kỹ để tránh các rủi ro trong tương lai. Tại Việt Nam hiện nay nguồn laser công suất cao được sử dụng nhiều là nguồn laser IPG. Tuy nhiên với nguồn laser IPG có giá thành tương đối cao. Ngoài ra bạn còn có thể cần nhắc các dòng công suất cao của hãng Max với chi phí đầu tư mềm hơn nhiều so với IPG.

Nhưng có một lưu ý đặc biệt là không nên sử dụng nguồn laser Max để cắt Inox, vì Inox có tính phản quang sẽ làm sụt giảm công suất nguồn laser sau một thời gian sử dụng.

Lý do nên đầu tư nguồn laser công suất cao
Nguồn laser công suất cao của hãng IPG

Mua máy cắt laser công suất lớn ở đâu?

Nhờ tính ứng dụng đa dạng và khả năng làm việc năng suất, hiệu quả, máy cắt laser công suất lớn thường có giá thành cao hơn so với các loại máy cắt khác và chỉ có tại những cơ sở lớn, uy tín, lâu năm trong lĩnh vực phân phối và nhập khẩu các thiết bị gia công, cơ khí chính hãng từ nước ngoài.

Máy laser công suất lớn chủ yếu sử dụng trong gia công tấm và kết cấu thép nhằm phục vụ sản xuất, do vậy, nếu bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực cửa cổng, bản mã, thang máng cáp, cửa chống cháy, bếp công nghiệp… đây sẽ là sản phẩm xứng đáng để đầu tư.

Các dòng máy cắt laser công suất cao tại EMC. Sau nhiều năm nghiên cứu, cải tiến và phát triển, máy laser công suất cao đạt chất lượng quốc tế và được EMC cải thiện hiệu suất vượt trội so với các dòng máy khác trên thị trường.

Chat hỗ trợ
Chat ngay