Gia công kim loại là công việc sử dụng nhiều vốn và lao động. Nó đòi hỏi chi phí cho một số nguồn lực như nguyên liệu thô, thiết bị xử lý, công cụ, v.v. Đặc biệt, nếu gia công kim loại được thực hiện bằng kỹ thuật và dịch vụ gia công CNC, chi phí vốn kinh doanh sẽ tăng do máy CNC rất đắt. Tuy nhiên, gia công kim loại CNC là một kỹ thuật sản xuất hiệu quả. Vì vậy, mặc dù đây là một quy trình cần nhiều vốn nhưng một số nhà sản xuất vẫn đầu tư và dựa vào quy trình này. Tuy nhiên, điều này không thể phủ nhận rằng mọi chủ doanh nghiệp đều tìm kiếm các chiến thuật cắt giảm chi phí để tăng tỷ suất lợi nhuận và cung cấp sản phẩm với mức giá tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất sản phẩm kim loại phải nhận thức được một số chiến thuật để cắt giảm chi phí. Dưới đây là một số chiến thuật có thể giúp các nhà sản xuất cắt giảm chi phí gia công kim loại mà không làm giảm chất lượng sản xuất.

Lời khuyên để cắt giảm chi phí gia công kim loại

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí gia công kim loại:

Cách cắt giảm chi phí gia công kim loại
Cách cắt giảm chi phí gia công kim loại

Thiết bị hiện đại:

Việc đầu tư vào thiết bị hiện đại phù hợp là một chiến lược cắt giảm chi phí lâu dài. Nói chung, thiết bị này được thiết kế để đảm bảo độ chính xác trong một loạt nhiệm vụ cụ thể. Do độ chính xác, việc sản xuất có dung sai chặt chẽ có thể được thực hiện và cuối cùng làm giảm chất thải. Càng cần ít nguyên liệu thì chi phí sản xuất càng thấp. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp sản xuất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Khi thời gian tiêu thụ giảm, chi phí tiêu thụ điện năng sẽ giảm khi máy chạy ít thời gian hơn.

Máy cắt laser EMC-GT có thể lắp 1 2 hoặc 3 đầu cắt trên cùng 1 băng dầm từ đó tối ưu được diện tích, tăng hiệu quả làm việc
Máy cắt laser EMC-GT có thể lắp 1 2 hoặc 3 đầu cắt trên cùng 1 băng dầm từ đó tối ưu được diện tích, tăng hiệu quả làm việc

Thiết kế cho Sản xuất (DFM):

Bước đầu tiên của sản xuất kim loại là thiết kế sản phẩm. Mỗi sản phẩm được thiết kế theo những yêu cầu cụ thể dự kiến ​​sẽ được đáp ứng ở sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, để tránh sai sót trong sản xuất hoặc khó khăn trong sản xuất, thiết kế phải tương thích với nguồn lực sản xuất. Thiết kế dành cho sản xuất (DFM) giúp thiết kế sản phẩm không tương thích với các nguồn lực và giảm thời gian quay vòng.

  • Tránh các góc cong
  • Tránh các vết cắt và rãnh sâu
  • Đặt dung sai có thể đạt được
  • Sử dụng kích thước mũi khoan tiêu chuẩn
  • Áp dụng sản xuất từng phần cho các sản phẩm phức tạp

Mua vật liệu số lượng lớn:

Mua nguyên liệu số lượng lớn giúp cắt giảm chi phí nguyên liệu thô. Nếu mua hàng với số lượng nhỏ, nhà sản xuất có thể phải trả chi phí cho mỗi sản phẩm. Mặt khác, nếu mua số lượng lớn thì khả năng giảm chi phí là rất cao.

Giảm thời gian gia công:

Việc giảm thời gian gia công là một cách hiệu quả để cắt giảm chi phí gia công kim loại. Đặc biệt, đối với CNC, thời gian gia công có thể được giảm bớt một cách hiệu quả bằng cách áp dụng các kỹ thuật gia công liền mạch. Trong quy trình gia công CNC liền mạch, khi nguyên liệu thô hoặc phôi được đặt vào mâm cặp, nó sẽ trở thành một sản phẩm được sản xuất tinh xảo. Tuy nhiên, điều này có thể không hiệu quả đối với các bộ phận có hình dạng phức tạp, đây là lúc việc sản xuất bộ phận có thể được áp dụng. Mỗi bộ phận phải được sản xuất liền mạch. Điều này có thể được áp dụng bằng các kỹ thuật chuyển đổi công cụ nhanh, giảm thời gian dừng, cài đặt trước chương trình máy, v.v. Trong sản xuất liền mạch, máy CNC không ngừng hoạt động, điều này cuối cùng giúp giảm thời gian gia công, công suất và chi phí vận hành.

Sản xuất số lượng lớn:

Sản xuất số lượng lớn là một cách cắt giảm chi phí. Vì sản xuất số lượng lớn là một quá trình sản xuất liên tục nên thời gian tạm dừng được tiết kiệm trong quá trình này. Điều này có nghĩa là thời gian chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác là không đáng kể, giúp tiết kiệm thời gian gia công và chi phí vận hành.

Đây là một số mẹo cắt giảm chi phí cho việc gia công kim loại. Những lời khuyên này không chỉ hữu ích cho các nhà sản xuất mà còn cho cả khách hàng. Vì hầu hết các mẹo này đều tập trung vào việc tiết kiệm thời gian nên khách hàng có thể nhận được sản phẩm trong thời gian xử lý ngắn hơn. Nếu bạn đang làm việc với các dịch vụ gia công kim loại có kinh nghiệm thì bạn có thể dễ dàng tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay