Nếu bạn đang tìm hiểu về máy cắt laser hoặc máy hàn laser thì chắc hẳn bạn đã biết rằng “nguồn laser” là một bộ phận quan trọng nhất của máy. Nguồn laser thông thường chiếm đến 50% giá trị của một chiếc máy cắt laser hay máy hàn laser.

Chắc hẳn bạn cũng có những câu hỏi về nguồn laser như: Có những loại nguồn nào? Nguồn laser fiber nào giá rẻ? Nguồn laser được sử dụng nhiều nhất? Bài viết dưới đây, hancatEMC sẽ giúp bạn giải đáp các thắc ở trên.

Có những loại nguồn Laser Fiber nào.

Nguồn Laser Fiber hiện nay được nhiều nước trên thế giới sản xuất như: Đức, Mỹ, Trung Quốc…

Nhưng hiện nay có một số nguồn Fiber Laser được sử dụng nhiều như:

Nguồn IPG, Trump của Đức.

Nguồn Raycus, Max của Trung Quốc.

Nguồn Laser IPG.

Nguồn laser IPG là một thương hiệu được sản xuất tại Đức. IPG là thương hiệu có độ tin cậy cao trên toàn thế giới được hầu hết các hãng xuất máy cắt laser sử dụng.

Tuổi thọ của nguồn IPG và diode lên đến 100.000 giờ. Cắt được hầu hết các kim loại thông dụng hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng có độ ổn định và hiệu suất cao. Chất đường cắt của nguồn IPG là số 1 hiện nay. Các nguồn laser fiber thường có tình trạng sụt công suất khi cắt quá nhiều vật liệu phản quang sau một vài năm. Nguồn Laser IPG được sản xuất chuyên đùng để cắt các kim loại phản quang nên tránh được sụt công suất sau một thời gian cắt

Ngoài ra chế độ bảo hành cũng được đánh giá cao khi thời gian bảo hành có thể lên đến 24 tháng.

Nguồn cắt laser fiber IPG
Nguồn cắt laser fiber IPG

Nguồn Laser Raycus.

Raycus là một thương hiệu sản xuất nguồn laser tại Vũ Hán Trung Quốc. Nguồn Raycus có độ ổn định khá cao khi cắt hoặc hàn. Nhưng khi cắt quá nhiều vật liệu phản quang thì nguồn Raycus thường bị tụt công suất.

Nguồn laser Raycus có giá thành rẻ nên cũng được một số lượng lướn khách hàng sử dụng. Chế độ bảo hành cũng có thời gian ít hơn so với các thương hiệu khác. Đầu tư nguồn laser Raycus ban đầu sẽ có được lợi thế cạnh tranh về giá tuy nhiên để sản xuất lâu dài thì nguồn Raycus không phải là sự chọ hoàn hảo.

Nguồn cắt laser fiber raycus
Nguồn cắt laser fiber raycus

Nguồn laser Max

Max là một thương hiệu nguồn laser được sản xuất tại Shenzhen. Max nổi tiếng là giá rẻ, nhưng điểm khác biệt chính giữa thương hiệu này và raycus là Max có độ ổn định tốt hơn và chế độ bảo hành tốt hơn raycus.

Nguồn cắt laser fiber max
Nguồn cắt laser fiber MAX

Nguồn laser giá rẻ

Nếu so sánh về giá thành đầu tư ban đầu thì nguồn Max có giá rẻ nhất. Nguồn laser Max mang lại cho chúng tôi cơ hội khắc nhiều vật liệu hơn với độ phân giải cao và độ ổn định cao. Nguồn laser MAX cũng kinh tế và được bảo hành lâu hơn.

Nguồn cắt laser được sử dụng nhiều nhất.

Nguồn laser được sử dụng nhiều nhất chắc chắn là nguồn IPG. IPG được xem là thương hiệu số 1 hiện nay trên giới. Độ nổi tiếng của nó phủ khắp từ Âu sang Á. Sự ổn định mang lại hiệu suất cao cho nguồn IPG. Nếu có đầu tư sản xuất lâu dài thì chân thành tôi cũng xin khuyên bạn sử dụng nguồn laser IPG.

Kết luận.

Nguồn laser là bộ phận quan trọng nhất của máy cắt laser, máy hàn laser, nên khi đầu tư bạn nên tìm hiểu thận trọng để đầu tư hợp lí. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu được cái nhìn tổng quan về nguồn laser.

Chat hỗ trợ
Chat ngay