Máy cắt laser là dòng máy cắt cnc cao cấp, nên các linh kiện laser mà nó sử dụng cũng là các loại tốt nhất. Đối với mỗi dòng máy và mỗi nhà cung cấp khác nhau thì người ta sẽ có một những linh kiện khác nhau.

Riêng với máy cắt laser EMC chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng lên làm đầu nên nhưng linh kiện laser, phụ kiện laser luôn được chúng tôi sát sao lựa chọn nhưng linh kiện chất lượng cao nhất. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những linh kiện quan trọng nhất của máy cắt laser để nó có thể hoạt động được.

Những linh kiện laser quan trọng.

Linh kiện laser là các chi tiết máy được đi theo máy ví dụ như: Đầu cắt laser, nguồn cắt laser, động cơ…

1. Nguồn cắt laser là linh kiện quan trọng nhất.

Nguồn cắt laser là thiết bị, linh kiện laser quan trọng nhất của máy. Nó quyết định đến độ dày vật liệu và chất lượng đường cắt của máy. Nguồn cắt laser công suất càng cao thì độ dày vật liệu càng lớn.

Vì là linh kiện quan trọng nhất trên máy laser nên nó cũng chiếm đến gần 50% giá trị của máy. Hiện nay nguồn cắt laser IPG được đánh giá là nguồn cắt laser chất lượng nhất.

Lưu ý: Trong tất cả các nguồn cắt thì có một chi tiết vô cùng quan trọng mà bạn vô cùng cẩn thận với nó. Đó chính là sợi cáp quang thường được bao bởi lớp vỏ màu vàng. Chỉ cần đoạn cáp quang có vấn đề thì bắt buộc bạn phải gửi về hãng đễ hãng xử lí. Đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng mà bạn chú ý khi sử dụng nguồn laser.

Nguồn cắt laser là linh kiện quan trọng nhất của máy laser
Nguồn cắt laser là linh kiện quan trọng nhất của máy laser

2. Đầu cắt laser.

Một trong những linh kiện laser vô cùng quan trọng trong máy cắt laser là đầu cắt. Đầu cắt laser là bộ phận quyết định chùm tia Laser năng lượng cao sẽ được phát ra như thế nào. Nó cũng quyết định khá nhiều đến chất lượng đường cắt.

Đầu cắt laser của hãng RayToolslinh kiện được đánh giá chất lượng nhất hiện nay. Nó sở hữu chế độ Auto Focus – Điều chỉnh tiêu cự tự động giúp hiệu quả cắt tốt nhất cho từng bề mặt vật liệu kim loại với độ dày khác nhau.

Ngoài ra còn một số hãng cung cấp các đầu cắt laser khác như: WSX, Precitec…

Đầu cắt laser là linh kiện không thể thiếu trong máy cắt laser
Đầu cắt laser là linh kiện không thể thiếu trong máy cắt laser

3. Những linh kiện laser thuộc hệ truyền động

Hệ thống truyền động quyết định đến độ chính xác cơ khí của máy. Không chỉ máy cắt laser mà tất cả các loại máy cần có hệ thống truyền động thật chính xác để sai số sao cho nhỏ nhất. Bên cạnh những kỹ thuật lắp ráp có độ chính xác cao thì các linh kiện sử dụng cũng phải là nhưng linh kiện tốt nhất như:

 • Thanh răng bánh răng…
 • Driver – Động cơ: Đối với máy cắt laser thì các nhà sản xuất thường sử dụng động cơ Servo Yaskawa.
 • Thanh ray.
 • Con trượt.
những phụ linh kiện laser - hệ thống truyền động
những phụ linh kiện laser – hệ thống truyền động

4. Bộ điều khiển máy cắt laser

Nếu nói nguồn cắt laser là linh kiện laser quan trọng nhất thì bộ điều khiển cũng là linh kiện quan trọng không kém. Bộ điều khiển là bộ não chính của máy giúp các linh kiện khác được kết nối với nhau.

Bộ điều khiển và phần mềm kèm theo được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Cypcut.

Những linh kiện laser khác.

Ngoài các linh kiện ở trên thì máy cắt laser còn sử dụng thêm một số linh kiện nhỏ khác như:

 • Hộp số cho động cơ.
 • Van điều áp.
 • Rơ le.
 • Bộ năng hạn chiều cao đầu cắt.
 • Két nước làm mát.
 • Máy tính công nghiệp.
 • Biến áp cách ly.
 • Bộ thu Wifi.

Bên cạnh các linh kiện máy cắt laser thì trong quá trình cắt sẽ có thêm một số phụ kiện tiêu hao. Các phụ kiện laser này góp một phần không nhỏ đến chất lượng đường cắt.

Các phụ kiện laser.

Các phụ kiện laser thường nằm tại đầu cắt laser, bởi vì đầu cắt là điểm cuối cùng để phát ra tia laser nên nó tiếp xúc nhiều với nhiệt nên thường được gọi là phụ kiện tiêu hao. Các phụ kiện laser phải thay thế định kỳ để đảm đảm chất lượng đường cắt.

Bép cắt laser: Bép cắt giúp kiểm soát được lượng khí thoát ra và độ dày của tia laser. Các bép cắt có đường kính khác nhau dùng để cắt các độ dày vật liệu khác nhau. Tuổi thọ của bép cắt thường dao động vào khoảng 240 giờ cắt liên tục đối với nguồn công suất nhỏ. Mỗi công suất nguồn và độ dày vật liệu khác nhau quyết định đến độ tuổi bép cắt khác nhau.

Kính bảo vệ: Kính bảo vệ có tác dụng nhận ánh sáng từ thấu kính, bảo vệ ống kính tiêu cự khỏi tia laser. Kính laser thường được làm từ thạch anh cao cấp.

Kính hội tụ – Thấu kính: có hai loại thấu kính là thấu kính cố định hay còn gọi là ống chuẩn trực và thấu kính tự động. Thấu kính cố định làm nhiệm vụ nhận ánh sáng trực tiếp từ đầu cắt chiếu vào và truyền nó sang cho thấu kính tự động xử lý. Một thấu kính phụ kiện laser có thể sử dụng lên đến 12 tháng. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, thấu kính cần được vệ sinh thường xuyên.

Phụ kiện laser cần thiết cho máy cắt laser
Phụ kiện laser cần thiết cho máy

Mua linh kiện laser – phụ kiện laser ở đâu?

Vậy bạn đã biết được những linh kiện laser nào quan trọng và cần thiết đối với máy cắt laser, những phụ kiện tiêu hao nào cần được lưu ý thay thế. Vậy bạn mua được những linh phụ kiện laser này ở đâu. Tất nhiên là tại những nhà cung cấp máy cắt laser rồi.

EMC là một đơn vị cung cấp máy cắt laser uy tín tại thị trường và đương nhiên chúng tôi cũng cung cấp các linh kiện laser, phụ kiện tiêu hao của máy cắt laser.

*Lưu ý: tất cả các phụ kiện EMC đều được khắc chìm logo EMC. Quý khách hàng lưu ý để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.

SĐT tư vấn báo giá: 0243 224 2551 – 0243 224 2552

Chat hỗ trợ
Chat ngay