Vậy là bạn đã xem lại bản vẽ với các kỹ sư và nhà thiết kế. Bạn rà soát kích cỡ và kiểm tra các tính năng từ 2 đến 3 lần. Bạn đã hỏi về độ co giãn. Bạn đã thử nhiều cách nhưng đáng tiếc dung sai +/- 0,0005 (hoặc đôi khi thấp hơn) vẫn tồn tại. Bây giờ, bạn cần xắn tay áo lên. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo để duy trì dung sai thấp.

Kiểm định

Bảo trì là khâu then chốt để máy cắt cnc đạt hiệu suất tốt nhất. Mặc dù máy cắt CNC được thiết kế với độ lệch tối thiểu, các bộ phận sẽ bị xô lệch theo thời gian. Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để họ tiến hành bảo dưỡng và cân chỉnh lại máy hàng năm. Họ có thể sử dụng các công cụ chuyên dụng như giao thoa kế và hệ thống hiệu chuẩn laze để đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt nhất.

Khởi động máy

Khởi động là một quy trình chuẩn để vận hành máy cắt cnc, nhưng quy trình này chủ yếu được thiết kế để khởi động hệ thống bôi trơn và các vòng bi. Vận hành máy móc có độ chính xác cao cần bao gồm một quy trình toàn diện hơn để khởi động tất cả các bộ phận bên trong. Một quy trình như vậy sẽ giúp giảm thiểu việc biến đổi kích thước khi máy đạt đến nhiệt độ vận hành.

Ổn định nhiệt

Ổn định nhiệt khác với khởi động. Mặc dù cần phải đạt được nhiệt độ vận hành, điều tối quan trọng là nhiệt độ môi trường phải ổn định. Nhiệt độ tại xưởng có thể dao động trong ngày hoặc một chiếc máy có thể đặt nằm gần quạt, cửa sổ hoặc nơi có nắng chiếu vào. Tất cả những điều này có thể khiến phôi hoặc máy thay đổi kích thước. Cũng đừng quên ổn định nhiệt độ của vật liệu. Trong trường hợp vật liệu để ở ngoài trời hay cất trong phòng lạnh, bạn cần đưa nhiệt độ của nó về gần với nhiệt độ môi trường xung quanh máy trước khi khởi động.

Nếu bạn quan tâm đến các mẹo hay về máy cắt CNC, hãy theo dõi các bài được cập nhật trên ​​trang web hancatemc.com hoặc gọi điện ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 098 696 86 95

Chat hỗ trợ
Chat ngay