Youtube Máy Cắt CNC EMC

Ứng dụng cắt plasma

Giới thiệu về ứng dụng cắt Plasma

Công nghệ cắt Plasma được phát minh cách đây khoảng hơn 50 năm. Trong một nỗ lực để cải thiện các mối nối của máy bay chiến đấu, một phương pháp hàn đã được phát triển mà dùng một hàng rào khí trơ để bảo vệ chung quanh tia hồ quang điện để bảo vệ mối hàn khỏi quá trình oxy hóa.
Một vài thập kỷ sau, người ta phát hiện rằng việc giới hạn độ mở của đường khí trơ đi qua tia hồ quang điện tạo ra một loại vật chất thứ tư (khác với 3 loại vật chất cơ bản là rắn, lỏng và khí) gọi là plasma. Nó tạo ra một nhiệt lượng vô cùng lớn khoảng 10.000 – 15.000 °C. 

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện ngay ngày càng phát triển. Các thiết bị cắt plasma ngày càng có chi phí thấp hơn và được thương mại từ rất lâu. Tuy nhiên, do tia plasma phát ra có hình dạng như giọt nước nên đường cắt hơi bị nghiêng khoảng từ 3 – 10 ° tùy theo chất lượng của nguồn cắt plasma.

Để sử dụng sao cho phù hợp với từng ngành nghề, có các kiểu cắt plasma như sau:

Ứng dụng cắt plasma bằng máy cắt tay

Các máy cắt này có kích thước tương đối nhỏ gọn, do đó dễ dàng di chuyển để cắt tại hiện trường. Một trong  những loại máy cắt tay đang thinh hành đó là máy cắt Plasma Cutmaster 40mm.

Máy cắt plasma Cutmaster 40mm

Máy cắt plasma Cutmaster 40mm

Ứng dụng cắt plasma bằng máy cắt CNC

Được gắn lên máy cắt CNC, mỏ cắt plasma thực hiện cắt các hình bất kỳ theo bản vẽ AutoCAD. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp đóng tàu, chế tạo thiết bị, chế tạo kết cấu thép,…

Máy cắt Plasma CNC EMC 2060NE là lựa chọn hoàn hảo trong công nghiệp.

Máy cắt Plasma CNC EMC2060NE

Sử dụng mỏ cắt plasma trên máy đột dập

Kết hợp tính năng của máy đột dập với mỏ cắt plasma tạo nên thiết bị có tính năng kép. Thông thường, mũi đột hoạt động tạo thành các lỗ chính xác. Trong khi đó mỏ cắt Plasma được dùng để cắt các lỗ kích thước lớn, các đường cắt đa hình và các đường bao của chi tiết.

Sử dụng mỏ cắt plasma với robot

Các robot là các tay máy đa trục có thể chuyển động theo 3 chiều không gian.

Mỏ cắt plasma với robot

Các robot là các tay máy đa trục có thể chuyển động theo 3 chiều không gian.

Một mỏ cắt plasma được gắn trên tay robot cho phép cắt các vật liệu có hình dạng bất kỳ.

Call Now Button