fbpx

Bỏ túi một số kỹ thuật vận hành máy CNC plasma hiệu quả

Vận hành máy cnc plasma là lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng và được ứng dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên để vận hành được tốt máy CNC thì cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Vì nếu xảy ra một chút sai sót dẽ dẫn đến sản phẩm bị sai lệch hoặc làm tổn hại đến phần cứng. Và dưới đây máy cắt EMC sẽ mách cho bạn một số kỹ thuật khi vận hành và sử dụng máy cnc plasma.

Kỹ thuật vận hành máy cnc plasma hiệu quả

Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra máy.

Với những thợ vận hành máy cnc plasma lâu năm, việc đầu tiên họ làm là kiểm tra và bôi trơn cho các bộ truyền động.

Kiểm tra mỏ cắt đã vuông góc với tôn hay chưa. Đồng thời kiểm tra xem mỏ cắt đã được cố định vào gá chưa.

Kiểm tra bép cắt, điện cực xem còn hoạt động tốt không. Nếu không buộc phải thay mới để đảm bảo quá trình cắt.

Kiểm tra lưu lượng khí có có đủ hay không, áp lực tối thổi là 5,5 bar.

Máy cnc plasma 2000 cắt hoa văn

Việc tiếp theo cần làm là cài đặt thông số.

Trước khi máy cắt cnc plasma hoạt động, bạn cần thiết lập đầy đủ thông số cho máy. Một số thông số mà bạn cần phải lưu ý: Vật liệu, chiều dày vật liệu cắt, mẫu cần cắt.

Trong quá trình vận hành máy cnc plasma.

Trong quá trình cắt người vận hành máy cần quan sát kĩ tốc độ cắt của máy. Nếu thấy các tia lửa plasma bắn ngược trở lên thì chứng tỏ tốc độ cắt quá nhanh. Khi di tốc độ cắt quá nhanh nên vật liệu không đứt sẽ xảy ra bắn ngược tia hồ quang trở lại. Để khắc phục bạn cần giảm tốc độ cắt để tia hồ quang có thể xuyên qua vật liệu.

Khi cắt với vật liệu dày, ở cuối quá trình, hoặc khi vào góc cua, mạch cắt sẽ không được như ý. Đối với người ít kinh nghiệm, việc này có thể ảnh hưởng xấu đến sản phẩm cắt. Để cải thiện người thợ lâu năm sẽ giảm tốc độ tại thời điểm vào góc cua hay kết thúc.

Khi vận hành máy cần phải chú ý tới điện áp đầu vào và cường độ dòng điện. Chỉ khi nắm rỏ được thông số về điện áp sẽ không gây quá tải cho máy. Tốt nhất nên sử dụng thiết bị duy trì sự ổn định của nguồn điện, tránh trường hợp tăng giảm đột ngột.

Khi kết thúc và bảo dưỡng.

Khi cắt xong bạn cần lau dọn máy cẩn thận. Ngoài ra bạn nên thựuc hiện bảo hành bảo dưỡng thường xuyên. Việc bảo dưỡng giúp phát hiện ra các lỗi và xử lý ngay, tránh các lỗi có thể lan rộng. Đông thời có thể sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

EMC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy cnc plasma. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại giá trị cho các bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Hotline: 0986 968 695.

– Địa chỉ:

+ Trụ sở Hà Nội: Số 2, Lô 1 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, HN.

+ Chi nhánh Sài Gòn: Số 515 Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.